Mẫu sofa phòng khách đẹp bán chạy

2 sai lầm thường mắc khi mua sofa phòng khách đẹp – Cách giải quyết

Sẽ rất khó chịu sau khi mua sofa xong về nhà thấy không cân bằng với phòng khách nhà mình. Hãy tham khảo ngay bài “2 sai lầm thường mắc khi mua sofa phòng khách đẹpCách giải quyết“.

Trước khi tìm hiểu về sai lầm thường mắc thì AmiA sẽ đưa ra nguyên nhân tại sao nhiều khách hàng sau khi mua về lại không hài lòng.

Hình ảnh Bộ ghế sofa đẹp hiện đại cho phòng khách thiết kế hình chữ L
Bộ ghế sofa đẹp hiện đại cho phòng khách thiết kế hình chữ L

Nguyên nhân khi mua sofa phòng khách đẹp sau một thời gian nhanh chán

Trước tiên, chúng tôi xin giải thích sơ qua 1 chút về thế nào được coi là 1 bộ sofa phòng khách đẹp? Ở đây, đẹp tức đẹp tổng thể, đẹp lâu dài chứ không phải đẹp trong 1, 2 năm. Bằng kinh nghiệm nhiều năm bán Sofa giá rẻ, AmiA nhận thấy có 3 nguyên nhân chính dẫn đến việc khách hàng sau khi mua sofa kê phòng khách đẹp về nhanh chán:

 • Chưa tìm hiểu kỹ về sản phẩm.
 • Không tuân theo sở thích cá nhân.
 • Lựa chọn cửa hàng không uy tín, chất lượng không đảm bảo.
Ghế sopha góc chữ L kê phòng khách hiện đại.
Ghế sopha góc chữ L kê phòng khách hiện đại.

*** Chưa tìm hiểu kỹ về sản phẩm (sofa phòng khách đẹp)

Nguyên nhân chính mà trước khi quý khách mua 1 bộ sofa xong nhanh chán đó chính là chưa tìm hiểu về sản phẩm. Ngay sau khi mua sofa về kê không vừa với chỗ định kê trong phòng khách. Hay không phù hợp với màu tường và các đồ dùng nội thất khác.

+ Không gian kê:

Việc không xác định rõ ràng không gian kê là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sai lầm khi mua sofa phòng khách đẹp. Có thể lúc ở nhà bạn đã định kê ở 1 vị trí cố định như cuối phòng và xác định mua sofa góc…Nhưng khi đến cửa hàng, bạn lại thích một mẫu sofa văng mini. Đến khi mua về, cố cưỡng ép để ở cuối phòng khách khá rộng. Ghế sofa trông lọt thỏm trong không gian nhà bạn….

+ Kết hợp với đồ dùng khác

Nếu bạn chạy theo xu hướng, thời đại và mua một bộ sofa không hài hòa, cân bằng với phòng khách gia đình mình thì cũng không được. Việc sắm một bộ sofa mà không để ý tới màu sắc, các đồ dùng khác sẽ khiến cho quý vị không thuận mắt ==>> Nhanh chán bộ sofa đó, thậm chí sau những giờ làm việc mệt mỏi khi về nhà sẽ cảm thấy khó chịu.

Bộ bàn ghế xô pha kê phòng khách rộng, sang trọng
Bộ bàn ghế xô pha kê phòng khách rộng, sang trọng

*** Mua sofa phòng khách đẹp theo ý muốn nhất thời

Không thuận theo sở thích cá nhân là nguyên nhân mà rất nhiều người mắc phải khi mua sofa cho phòng khách. Có phải bạn đang cảm thấy vô lý? Tại sao khi đi mua lại không theo sở thích cá nhân?. AmiA xin đưa ra giải thích:

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mua sofa không theo sở thích. Chúng tôi xin đưa ra 3 nguyên nhân chính sau:

 • Mua theo sở thích của người khác. Có thể trong gia đình bạn có đông người như ông bà, bố mẹ, hay con trẻ,…
 • Chạy theo xu hướng thời đại mới. Sẽ có những bộ sofa kiểu dáng cầu kỳ, sắc màu…
 • Khi mua nghe tư vấn bán hàng mà không để ý tới sở thích cá nhân.
Hình ảnh Ghế sofa góc chữ L đẹp cho phòng khách sang trọng gia đình
Ghế sofa góc chữ L đẹp cho phòng khách sang trọng gia đình

*** Lựa chọn cửa hàng không uy tín, chất lượng chưa đảm bảo

Cửa hàng bán sofa có là nguyên nhân dẫn đến việc bạn mắc sai lầm khi mua sopha kê phòng khách đẹp không. Câu trả lời là có.

Rất đông khách hàng khi đến với AmiA đã tâm sự “trước đây khi mua 1 bộ sofa chỉ vào đại 1 cửa hàng ở ven đường, nhìn đẹp, giá rẻ là mua luôn. Nhưng sau một thời gian sử dụng là chán”. Các bạn thường ít khi tìm hiểu về thông tin cửa hàng bán sofa như thời gian hoạt động của cửa hàng đó, giá có thực sự rẻ,…

==>> Trên đây là những nguyên nhân chính dẫn đến việc sau khi mua sofa kê phòng khách sau 1 thời gian sử dụng hoặc vừa mua xong là đã chán.

Hãy để AmiA đưa ra 2 sai lầm thường mắc khi mua xô pha phòng khách đẹp và cách giải quyết nhé.

hinh anh sofa chu l dep cho phong khach hien dai
Sofa chữ L đẹp cho phòng khách đẹp gia đình

2 Sai lầm thường mắc khi mua sofa phòng khách đẹp – Cách giải quyết

*** Chủ quan

Sai lầm do chủ quan tức do chính bản thân của khách hàng khi mua. Ví dụ như:

 • Quý khách chưa tìm hiểu kỹ về sản phẩm (như phần nguyên nhâ đã nêu ở trên). Khi mua xô pha cho phòng khách gia đình chưa tìm hiểu kỹ xem có phù hợp thực sự với gia đình mình không.
 • Khi mua không đến trực tiếp ngồi và cảm nhận. Sofa là dòng sản phẩm rất đặc biệt. Để mua một bộ sopha phòng khách thực sự đẹp theo thời gian thì bạn nên đến trực tiếp cửa hàng. Đừng chỉ xem hình ảnh và các thông tin như trên quảng cáo.
 • Thiếu kỹ năng nhận biết đánh giá sản phẩm. Nếu chỉ ngồi và sờ mà bạn chưa tìm hiểu sofa đánh giá như nào thì cũng không ổn. AmiA ví dụ như sau: sau khi ngồi được 1 lúc trên nệm. Khi đứng lên, nếu nệm nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu thì đó được đánh giá là tốt và ngược lại, nệm lâu mới hồi phục thì đó là chất lượng kém. Không phải cứ ngồi êm là đạt chất lượng tốt đâu nhé.
 • Ham mua đồ rẻ, thanh lý chất lượng kém. Không phải một bộ sofa 5 – 7 triệu là đắt hay 2 – 3 triệu đã là rẻ. Bạn cần phân biệt được đâu mới là giá rẻ thực sự. Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu sofa giá rẻ hay hàng thanh lý nhưng chất lượng kém.
 • Không thường xuyên vệ sinh, giữ gìn. Đừng tưởng nó không quan trọng nhé. Nếu bạn thường xuyên vệ sinh sofa thì bộ sofa phòng khách nhà bạn sẽ trông luôn như mới. Bạn cũng có thể sử dụng trong nhiều năm mà không lo hư hại.
Hình ảnh Sofa kèm tranh phòng khách chung cư đẹp hiện đại
Sofa kèm tranh phòng khách chung cư đẹp hiện đại

*** Khách quan

Nguyên nhân khách quan là do những tác động bên ngoài.

 • Sản phẩm chỉ mang tính nhất thời. Có những mẫu sofa chạy theo mới, mốt nhưng không phù hợp theo thời gian. Bạn muốn mua sắm sofa kê trong phòng khách dùng trong khoảng 10 năm. Nhưng lúc đi mua lại đi mua những màu sắc không giữ được lâu, nhanh phai.
 • Mua xô pha phòng khách đẹp nhưng bị mọi người xung quanh chê. Tâm lý của đa phần người Việt dễ bị mọi người xung quanh tác động. Có thể bộ sofa mà bạn chọn không thuận mắt với một số thành viên khách trong gia đình như người lớn tuổi hơn,…Hay không cùng gu thẩm mỹ, sở thích….
sofa văng màu đỏ kê phòng khách
Sofa văng màu đỏ kê phòng khách

*** Phương án giải quyết sau khi mua sofa phòng khách đẹp khi không hài lòng

Khi mua sofa cho phòng khách đẹp sau một thời gian không ưng ý thì bạn sẽ xử lý sao. AmiA xin đưa ra một số phương án giải quyết giúp bạn, hãy tham khảo nhé:

+ Giải quyết sau khi mua xô pha phòng khách đã chán

 • Cũ người mới ta“. Nếu bộ sofa phòng khách đó khiến bạn thấy khó chịu thì hãy thanh lý nó. Có thể nó không phù hợp với bạn nhưng cũng sẽ có người cần bộ sofa đó. Giải pháp tốt nhất chính là thanh lý. Hãy bán bộ sofa đó và sắm cho gia đình mình 1 bộ sopha phòng khách thật đẹp và phù hợp với gia đình mình.
 • Hãy làm một điều gì đó để thay đổi bộ sofa đó làm không gian bạn mới, lạ mắt hơn. Có rất nhiều cách để khiến bộ sofa phòng khách đó trở nên khác và đẹp hơn. Nếu đó là 1 bộ sofa nỉ có phần nệm tách rời. Hãy đến cửa hàng bán sofa và thay vỏ nỉ bọc nệm đó sang 1 màu hay chất liệu khác. Hay đó là 1 bộ sofa da sang trọng cho phòng khách đẹp. Bạn có thể mang đi vệ sinh. Nó sẽ trở thành 1 bộ sofa mới hơn, đẹp hơn đấy.

Bằng kinh nghiệm bán hàng nhiều năm của AmiA. Chúng tôi xin đưa ra 2 sai lầm thường mắc khi mua sopha phòng khách đẹp cũng như cách giải quyết. Nếu bạn muốn không mắc phải sai lầm trên. Hãy tham khảo ngay Cách mua sofa đẹp cho người chưa có kinh nghiệm.


Hệ thống cửa hàng nội thất giá rẻ AmiA là đơn vị bán xô pha phòng khách đẹp lâu năm, uy tín tại Hà Nôi. Hãy ghé qua cửa hàng của AmiA gần bạn nhất để có thể mua sắm. Tại cửa hàng chúng tôi có trưng bày hàng trăm mẫu sofa có sẵn. Click xem ngay 101+ mẫu sofa phòng khách đẹp, phù hợp cho mọi gia đình.

Rất hân hạnh được phục vụ.

Xin cảm ơn!

Posted in Tin mới and tagged , , , , .