Ghế sofa cho tuổi Mậu Thân 1968

Sofa đẹp cho tuổi Mậu Thân 1968 mệnh Thổ

Chọn sofa theo phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, tài vận cho gia chủ. Vậy người sinh năm 1968 tuổi Mậu Thân nên chọn sofa có màu gì? Kích thước bao nhiêu? Nên chọn hướng kê nào?

Xin mời quý khách tham khảo bài viết này.

Chọn sofa đẹp cho người tuổi Mậu Thân 1968 mệnh Thổ

Năm 1968 là tuổi con Khỉ (Thân). Theo tử vi những người sinh năm này thường khá thông minh và có tâm được nhiều người yêu mến. Tính tình thoải mái, nhạy bén và khá kiên định. Không dễ gì mà thay đổi, giao động trước khó khăn.

Những người sinh năm 1968 thường có quý nhân phù trợ về cả tình duyên lẫn sự nghiệp.

Về mặt ngũ hành. Người tuổi con Khỉ 1968 có Thiên can và Địa chi:

+/ Thiên can: Mậu

  • Tương hợp: Quý
  • Tương Hình: Nhâm, Giáp

+/ Địa chi: Thân

  • Tam hợp: Thân, Tý, Thìn
  • Tứ hành xung: Dần, Thân, Tỵ, Hợi.

Bên cạnh việc lựa chọn màu, kích thước, hướng kê sofa cho người mệnh Thổ (năm 1968) hợp phong thủy thì bạn cũng cần quan tâm vấn đề về sức khỏe. Tính đến nay thì cũng trong khoảng 50 – 55 tuổi. Ở tuổi này gần như không phải lo về cái ăn cái mặc như thời còn trẻ. Đây là giai đoạn nghỉ ngơi, an dưỡng. Nên khi chọn sofa cho người tuổi này bạn cũng nên lưu ý về sự mềm mại, các tính năng thật hữu ích cho người sử dụng.

Sofa văng gỗ kết hợp nỉ cho tuổi Thân
Sofa văng gỗ kết hợp nỉ cho tuổi Thân

1/ Người tuổi Mậu Thân 1968 nên chọn sofa màu gì?

Về mặt phong thủy tuổi Mậu Thân năm 1968 thuộc mệnh Thổ – Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà). Theo đó bạn sẽ có 2 hướng chọn màu sofa cho phòng khách:

+/ Chọn màu cùng bản mệnh.

Chọn màu cùng bản mệnh tức chọn đúng màu đại diện cho mệnh mình. Như người sinh năm 1968 có thể chọn màu thuộc hành Thổ như: nâu đất, da bò, cam, vàng

+/ Chọn màu tương sinh với mệnh của mình.

Trong ngũ hành có quy luật tương sinh tương khắc. Khi cây cối, vạn vật bị thiêu, đốt cháy bởi lửa sẽ hóa thành tro bụi (đất) sẽ được nhiều lên. Chính bởi vậy mà có thể nói Hỏa sinh Thổ.

Những gam màu thuộc hành Hỏa cụ thể: Đỏ, hồng, tím. Từ đó bạn có thể cân nhắc xem nên chọn màu sofa nào cho phù hợp với phòng khách nhà bạn.

Sofa màu nâu cho người sinh năm 1968
Sofa màu nâu cho người sinh năm 1968

2/ Kích thước cho người tuổi Mậu Thân mệnh Thổ

Ngoài ra, kích thước hợp phong thủy cũng là 1 điểm đáng để quý vị quan tâm. Trong năm 1968 thì giữa nam và nữ sẽ có những tone màu sofa phù hợp là khác nhau:

+/ Đối với nam: 2, 5, 8, 9. Từ đó bạn có thể lựa chọn 1 số kích thước như sau: 2m5 x 1m68, 2m8 x 1m89,…2m, 2m5,…82cm x 85cm,…

+/ Đồi với nữ: 1, 6, 7. Bạn có thể cân nhắc đến 1 số kích thước như sau: 1m7 x 2m6,…1m7, 1m7,…81cm x 83,6cm,…

Tuy nhiên trong phong thủy thì màu sắc, hướng kê là 2 yếu tố quan trọng nhất. Chính vì vậy việc lựa chọn kích thước sofa cũng không cần quá quan tâm. Quan trọng nhất chính là sự phù hợp. Đừng vì kê 1 bộ sofa phù hợp với mệnh, tuổi của mình mà mất đi sự cân đối cho gia đình mình.

Ghế sofa màu vàng tương sinh cho tuổi 1968
Ghế sofa màu vàng tương sinh cho tuổi 1968

3/ Hướng kê sofa cho người tuổi Thân năm 1968

Hướng được ví như con đường giúp tài vân, may mắn thuận tiện đi vào trong nhà. Chính vì vậy hướng kê sofa cho người tuổi Thân năm 1968 mệnh Thổ cụ thể như sau:

+ Với Nam giới:Hướng kê sofa hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị).Hướng kê sofa không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).

+ Với Nữ giới:Hướng kê sofa hợp: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị).Hướng kê sofa không hợp: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát).

Trong phong thủy thì hướng kê quan trọng nhất là hướng của cửa ra vào, ban công. Về hướng kê sofa thì bạn chỉ cần tránh những hướng kê với mình là được.

Trên đây là những chia sẻ về cách chọn sofa cho người tuổi Mậu Thân năm 1968. Hi vọng sẽ giúp cho quý vị lựa chọn được mẫu sofa ưng ý nhất.

Nếu bạn thích bất kỳ mẫu sofa nào tại AmiA có thể đến trực tiếp các showroom của AmiA để mua sắm. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 094.121.2323 (có zalo).

Rất hân hạnh được phục vụ!

Xin cảm ơn.

Posted in Phong thủy Sofa, Tin mới and tagged , , .