Chọn sofa cho người tuổi Kỷ Dậu 1969

Mua sofa cho người tuổi Kỷ Dậu 1969 – Cách chọn cụ thể

Chọn sofa theo phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, tài vận cho gia chủ. Vậy người sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu nên chọn sofa có màu gì? Kích thước bao nhiêu? Nên chọn hướng kê nào?

Xin mời quý khách tham khảo bài viết này.

Chọn sofa đẹp cho người tuổi Kỷ Dậu 1969 mệnh Thổ

Năm 1969 là tuổi con gà (Dậu). Những người sinh năm này thường có số hưởng an bình, cuộc đời no đủ, giàu có. Đây là những người khá thông minh, lanh lợi, ham học hỏi và được nhiều người yêu quý.

Trong ngũ hành. Người tuổi con gà 1969 có Thiên can và Địa chi:

+/ Thiên can: Kỷ

  • Tương hình: Quý, Ất
  • Tương hợp: Giáp

+/ Địa chi: Dậu

  • Tam hợp: Tỵ, Dậu, Sửu
  • Tứ hành xung: Tý, Ngọ, Mão, Dậu

Bên cạnh việc lựa chọn màu, kích thước, hướng kê sofa cho người mệnh Thổ (năm 1969) hợp phong thủy thì bạn cũng cần quan tâm vấn đề về sức khỏe. Tính đến nay thì cũng trong khoảng 50 – 55 tuổi. Ở tuổi này gần như không phải lo về cái ăn cái mặc như thời còn trẻ. Đây là giai đoạn nghỉ ngơi, an dưỡng. Nên khi chọn sofa cho người tuổi này bạn cũng nên lưu ý về sự mềm mại, các tính năng thật hữu ích cho người sử dụng.

1/ Người tuổi Kỷ Dậu 1969 nên chọn sofa màu gì?

Về mặt phong thủy tuổi Kỷ Dậu năm 1969 thuộc mệnh Thổ – Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà). Theo đó bạn sẽ có 2 hướng chọn màu cho sofa đẹp theo phong thủy cho nhà mình như sau:

+/ Chọn màu cùng bản mệnh.

Chọn màu cùng bản mệnh tức chọn đúng màu đại diện cho mệnh mình. Như người sinh năm 1969 có thể chọn màu thuộc hành Thổ như: nâu đất, da bò, cam, vàng

+/ Chọn màu tương sinh với mệnh của mình.

Trong ngũ hành có quy luật tương sinh tương khắc. Khi cây cối, vạn vật bị thiêu, đốt cháy bởi lửa sẽ hóa thành tro bụi (đất) sẽ được nhiều lên. Chính bởi vậy mà có thể nói Hỏa sinh Thổ.

Những gam màu thuộc hành Hỏa cụ thể: Đỏ, hồng, tím. Từ đó bạn có thể cân nhắc xem nên chọn màu sofa nào cho phù hợp với phòng khách nhà bạn.

Sofa màu nâu hợp phong thủy mệnh Thổ năm 1969
Sofa màu nâu hợp phong thủy mệnh Thổ năm 1969

2/ Kích thước cho người tuổi Kỷ Dậu mệnh Thổ

Ngoài ra, kích thước hợp phong thủy cũng là 1 điểm đáng để quý vị quan tâm. Người sinh năm 1969 thì giữa nam và nữ sẽ có những tone màu sofa phù hợp là khác nhau:

– Nam hợp các số: 1,3,4– Nữ hợp các số: 2,5,8,9

+/ Đối với nam: 1, 3, 4. Từ đó bạn có thể lựa chọn 1 số kích thước như sau: 2m4 x 1m63, 2m1 x 1m4,…2,1m, 2m4,…83cm x 84cm,…

+/ Đồi với nữ: 2, 5, 8, 9. Bạn có thể cân nhắc đến 1 số kích thước sofa cho người tuổi Kỷ Dậu 1969 như sau: 1m5 x 2m8,…1m5, 1m8,…89cm x 85cm,…

Tuy nhiên trong phong thủy thì màu sắc, hướng kê là 2 yếu tố quan trọng nhất. Chính vì vậy việc lựa chọn kích thước sofa cũng không cần quá quan tâm. Quan trọng nhất chính là sự phù hợp. Đừng vì kê 1 bộ sofa phù hợp với mệnh, tuổi của mình mà mất đi sự cân đối cho gia đình mình.

Kích thước sofa màu nâu đất cho người năm 1969
Kích thước sofa màu nâu đất cho người năm 1969

3/ Hướng kê sofa cho người tuổi Dậu năm 1969

Hướng được ví như con đường giúp tài vân, may mắn thuận tiện đi vào trong nhà. Chính vì vậy hướng kê sofa cho người tuổi Dậu năm 1969 mệnh Thổ cụ thể như sau:

+ Với Nam giới:Hướng kê sofa hợp: Bắc (Sinh Khí) – Đông(Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị).Hướng kê sofa không hợp: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát).

+ Với Nữ giới:Hướng kê sofa hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị).Hướng kê sofa cho người tuổi Kỷ Dậu 1969 không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).

Trong phong thủy thì hướng kê quan trọng nhất là hướng của cửa ra vào, ban công. Về hướng kê sofa thì bạn chỉ cần tránh những hướng kê với mình là được.

Trên đây là những chia sẻ về cách chọn sofa cho người tuổi Kỷ Dậu năm 1969. Hi vọng sẽ giúp cho quý vị lựa chọn được mẫu sofa ưng ý nhất.

Nếu bạn thích bất kỳ mẫu sofa nào tại AmiA có thể đến trực tiếp các showroom của AmiA để mua sắm. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 094.121.2323 (có zalo).

Rất hân hạnh được phục vụ!

Xin cảm ơn.

Posted in Phong thủy Sofa, Tin mới and tagged , , , .