Người mệnh Thủy nên chọn sofa như thế nào

Người mệnh Thủy nên chọn sofa theo phong thủy như thế nào?

Trong ngũ hành có 5 bản mệnh: hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó mỗi mệnh sẽ đại cho các linh khí của đất trời. Ví dụ: Kim đại cho kim loại như đao, kiếm, kim loại. Mộc tượng trưng cho cây cối. Hỏa đại diện cho lửa. Thổ hiện diện cho đất. Và mệnh Thủy đại diện cho nước, biển. Việc lựa chọn, sử dụng đồ dùng cho mỗi mệnh là khác nhau. Trong bài viết này, AmiA xin đề cập đến cách chọn sofa cho người mệnh Thủy.

==> Nếu quý khách thuộc cung mệnh khác. Có thể tham khảo cách chọn sofa theo phong thủy phù hợp từng mệnh.

Sopha phù hợp cho người hành Thủy
Chọn mua ghế sopha màu xanh dương hiện đại phù hợp cho người hành Thủy

I/ Người mệnh Thủy nên chọn sofa như thế nào?

Trước tiên, hãy tìm hiểu đôi nét về mệnh Thủy nhé.

Những người mệnh Thủy sinh năm: Bính Tý: 1936 – 1996. Quý Tỵ: 1953 – 2013. Nhâm Tuất: 1982 – 1992. Đinh Sửu: 1937 – 1997. Quý Hợi: 1983 – 1923. Giáp Thân: 1994 – 2004. Ất Dậu: 1974 – 2034. Nhâm Thìn: 1952 – 2012. Ất Mão: 1975 – 2035.

Trong ngũ hành bản mệnh – Mệnh Thủy đại diện cho non nước. Thường mang nét đặc trưng mềm mại, nhu hòa. Ngoài ra, đây còn là mệnh có sức ảnh hưởng, nuôi dưỡng, hỗ trợ mọi vật. Tuy nhiên mỗi thiên can, địa chi khác nhau sẽ tạo nên những nạp âm mệnh Thủy là khác nhau. Cụ thể có 6 nạp âm chính:

+/ Giản Hạ Thủy (nước dưới khe).

+/ Tuyền Trung Thủy (nước trong suối).

+/ Trường Sông Thủy (nước chảy dài – sông)

+/ Đại Khê Thủy (nước khe lớn)

+/ Đại Hải Thủy (nước biển lớn).

+/ Thiên Hà Thủy (nước mưa)

Từ đó mà mỗi người thuộc những nạp âm khác nhau sẽ có sự lựa chọn sofa về kích thước, màu sắc, hướng kê là khác nhau. Xin mời tham khảo thêm thông tin bên dưới.

Bản mệnh ngũ hành cho sofa mệnh Thủy
Bản mệnh ngũ hành cho sofa mệnh Thủy. Những mẫu sofa phù hợp để bạn tiện tham khảo.

1.1/ Chọn màu sofa phù hợp cho người mệnh Thủy

Như đã nêu ở trên, hành Thủy đại diện cho nước, sông suối. Mà như bạn thấy thường màu của sông, suối,…là màu xanh da trời hay giữa biển đại dương là màu xanh dương. Nhưng trong hành Thủy còn 1 màu khác đó là màu đen? Tại sao vậy?

Theo lịch sử Trung Quốc vào thời vua Đại Vũ có những viên thiên thạch sắt rơi xuống hoàng cung của ông. 1 thời gian sau khi đặt vào phòng kín, ông phát hiện trên bề mặt thiên thạch đó xuất hiện nước. Mà bản chất của nước là không màu. Chính bởi vậy, từ đó ông quy định màu đen thuộc hành Thủy.

==> Người mệnh Thủy có thể mua sofa màu xanh da trời, xanh cô ban, xanh dương và màu đen.

+/ Ngoài ra, để đa dạng sắc màu thì bạn cũng có thể lựa chọn màu sắc theo màu tương sinh thuộc hành Kim.

Tiếp tục câu chuyện trên, bên cạnh ông phát hiện trên những viên thiên thạch đó xuất hiện nước và có vẩn sắt ở trên bề mặt. Và ông cũng chính là người phát hiện ra quy luật Kim sinh Thủy.

==> Những người thuộc mệnh Thủy có thể sử dụng màu trắng, ghi, sữa thuộc hành Kim để giúp bản thân gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc.

+/ Khi lựa chọn màu cho sofa cho người mệnh Thủy thì cũng nên tránh màu thuộc mệnh Thổ. Mệnh Thổ đại diện cho đất đai. Khi đất lở sẽ lấp sông, suối,..(mệnh Thủy). Nhưng trong mệnh Thủy lại có Đại Hà Thủy (nước ở biển lớn) Thiên Hà Thủy (nước mưa) thì sẽ không thể lấp được. Vì đất không có ở trên trời cũng như giữa biển mà có thể lấp được 2 mệnh kể trên.

==> Từ đó trừ những người thuộc Đại Hà Thủy và Thiên Hà Thủy thì những nạp âm còn lại hạn chế sử dụng những gam màu sofa nâu đất, da bò, cafe, vàng,…(thuộc mệnh Thổ).

Chọn sofa màu xanh ngọc bích cho mệnh Thủy
Chọn sofa màu xanh ngọc bích cho mệnh Thủy. Đây là 1 trong những màu đang được nhiều người yêu thích bởi sự trẻ trung, hiện đại mà nó mang lại.

1.2/ Kích thước sofa thích hợp cho người mệnh Thủy

Theo bảng tra cứu mệnh quái thì mệnh Thủy phù hợp với 4, 6, 7, 1. và không phù hợp với những số: 8, 2, 5.

Từ đó những kích thước phù hợp cho bạn sẽ là:

+/ Sofa góc chữ L: 2m4 x 1m6, 1m6 x 1m7,

+/ Sofa văng: 1m71, 1m4, 1m6,…

+/ Ghế sofa đơn: 84cm x 81cm,…

***Lưu ý:

Kích thước cũng là 1 trong những yếu tố phong thủy giúp bạn thu hút tài vận vào nhà. Nhưng quan trọng nhất vẫn là sự hài hòa trong không gian nhà bạn. Nếu chỉ vì 1 chọn kích phù hợp với mệnh của mình mà lại khiến không gian trở lên kệch cỡm thì không hay.

Kích thước sofa cho người mệnh Thủy
Kích thước sofa cho người mệnh Thủy. Hãy cân nhắc để chọn được mẫu sofa có kích thước phù hợp với bản thân và với phong thủy nhé!

1.3/ Những hướng kê mà người mệnh Thủy nên sử dụng

Hướng kê được ví như con đường đưa những điều may mắn đến gia chủ. Chính vì vậy, bên cạnh việc nên chọn màu sofa nào cho hợp phong thủy thì hướng kê sofa cũng là yếu tố khá quan trọng.

Về hướng trong phong thủy sẽ chia làm 2 loại: Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Mà mệnh Thủy thuộc Đông Tứ Mệnh nên hướng phù hợp sẽ là Đông Tứ Trạch.

==> Có 4 hướng phù hợp để kê sofa cho người mệnh Thủy: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

***Lưu ý.

Trong phong thủy thì thường xác định hướng để thu hút tài vận vào nhà sẽ lựa chọn theo hướng cửa nhà, cửa bếp, cửa sổ.

Vì vậy, bạn cũng không nên vì chọn hướng kê phù hợp cho sofa mà mất đi mỹ quan trong phòng khách gia đình.

Hướng kê sofa phù hợp cho người hành Thủy
Hướng kê sofa phù hợp cho người hành Thủy

1.4/ Gợi ý kết hợp với những đồ dùng nội thất

Để tăng không gian sống động cho phòng khách, văn phòng làm việc. Quý khách nên nghĩ tới việc kết hợp 1 bộ ghế sofa màu đen, xanh với những đồ dùng nội thất khác.

Ví dụ: 1 bể cá sẽ làm tăng thêm sự sinh động, yêu thiên nhiên cho không gian nhà bạn. Hay những bức tranh sơn thủy hữu tình cũng sẽ giúp bạn thu hút được tài lộc vào mình. Bạn cũng có thể sử dụng những bình hoa màu trắng, ghi để trang trí. Vừa tăng tính thẩm mỹ vừa giúp bạn có thêm được may mắn trong công việc cũng như cuộc sống.

Sofa màu xanh kết hợp tranh sơn thủy mệnh Thủy
Sofa màu xanh kết hợp tranh sơn thủy hữu tình mệnh Thủy. Vừa tăng tính thẩm mỹ vừa giúp bạn thu hút được nhiều tài vận vào nhà.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách chọn sofa cho người mệnh Thủy. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp quý vị chọn được mẫu sofa mà mình ưng ý nhất nhé.

Xưa cũng có câu: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chúc quý khách sẽ tìm được 1 bộ ghế sofa phù hợp với bản thân mình nhất.

II/ Giới thiệu 1 số mẫu ghế sofa phù hợp theo phong thủy cho người mệnh Thủy

Sau khi đã tìm hiểu về cách chọn sofa cho người mệnh Thủy. Xin mời quý khách tham khảo những mẫu sofa phù hợp cho người mệnh Thủy nhé.

Ghế sofa văng bán chạy cho mệnh Thủy
Ghế sofa văng màu xanh cô ban bán chạy cho mệnh Thủy. Ngoài ra, nếu bạn thuộc mệnh Mộc cũng hoàn toàn sử dung được mẫu sofa này nhé.
Mua sofa góc màu xanh cho hành Thủy
Mua sofa góc màu xanh dương đâm mang đến sự sang trọng, quyền uy cho những người thuộc hành Thủy và hành Mộc.
Sofa màu đen phù hợp cho mệnh Thủy
Sofa màu đen phù hợp cho mệnh Thủy. Ngoài những gam màu xanh của nước, biển thì màu đen cũng là màu của hành Thủy nhé. Bạn có thể cân nhắc đến mẫu sofa này để tránh lộ những vết bẩn mà vô tình để lại trên ghế sofa.
Sofa màu xanh phù hợp cho người mệnh Thủy
Sopha màu xanh phù hợp cho người mệnh Thủy

Nếu quý khách chưa tìm được mẫu sofa nào ưng ý. Hãy tham khảo thêm 69 mẫu ghế sofa đẹp bán chạy nhất hiện nay.

Còn bạn đã tìm được mẫu ghế sofa phù hợp với gia đình mình. Hãy liên hệ với AmiA để được tư vấn qua Hotline: 0931.266.466 (có zalo).

Hoặc đến trực tiếp cửa hàng để được mắt thấy – tay sờ – cảm nhận. Hãy giành thời gian để ghé qua các cửa hàng AmiA gần bạn nhất.

Địa chỉ + bản đồ: xem dưới chân trang.

Rất hân hạnh được phục vụ.

Posted in Phong thủy Sofa, Tin mới and tagged , , .