Hình ảnh Ghế sofa văng da đẹp màu da bò cho phòng khách hiện đại

Tư vấn chọn mua Sofa thanh lý đẹp giá rẻ tại Hà Nội

Sofa thanh lý là những mẫu sofa đã qua sử dụng. Nhưng chúng vẫn có thể sử dụng tiếp trong nhiều thời gian nữa, chỉ là do người thanh lý sofa muốn thay đổi theo ý thích, sở thích.

Ghế sofa thanh lý được nhiều khách hàng tìm mua. Nếu là người biết chọn, mua được đúng nguồn gốc thì vẫn có thể chọn lựa được bộ ghế sofa tốt.

Vậy có nên mua bàn ghế sofa thanh lý không? Khi chọn mua ghế sofa cũ cần lưu ý gì? Sau khi mua rồi thì cần lưu ý gì?
Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tham khảo và tìm hiểu chi tiết:

*** Ưu nhược điểm khi chọn mua ghế sofa thanh lý?

+/ Ưu điểm:

 • Ưu điểm lớn nhất của mua sofa thanh lý là giá rẻ. So với hàng sofa mới cùng mẫu mã thì mua sofa cũ giá có khi rẻ hơn 40% – 50%.
 • Nếu biết cách mua, cách chọn, quý khách có thể sở hữu bộ sofa thanh lý Hà Nội chất lượng nhiều khi hơn cả hàng mới loại rẻ

+/ Nhược điểm:

 • Nhiều khi bạn mua không rõ nguồn gốc, xuất xứ của bộ sofa, không biết quá trình sử dụng như thế nào
 • Tỷ lệ mua được bộ sofa cũ giá rẻ mà chất lượng tốt là 50 – 50
 • Quý khách phải có chút hiểu biết về sofa để đánh giá được chất lượng bàn ghế sofa thanh lý
Hình ảnh Bộ ghế sofa đẹp hiện đại cho phòng khách thiết kế hình chữ L
Bộ ghế sofa đẹp hiện đại cho phòng khách thiết kế hình chữ L

1/ Những lưu ý khi chọn mua Sofa thanh lý Hà Nội:

Mua sofa thanh lý quý khách cần chú ý, lưu ý rất nhiều các vấn đề để lựa chọn cho mình bộ bàn ghế sofa cũ mà giá rẻ.

Khi mua sofa thanh lý, đa phần chúng ta đến các cửa hàng bán nội thất thanh lý, ở đây, họ đã làm đẹp hơn về hình thức bên ngoài. Nếu không có chút tìm hiểu về sofa sẵn có hẳn quý khách rất khó để đánh giá đúng chất lượng sản phẩm.

Vì thế, bạn cần tham khảo ngay các lưu ý khi mua ghế sofa thanh lý Hà Nội ngay sau đây:

+/ Không gian bài trí sofa:

Khi mua sofa, kể cả là sofa thanh lý hay bộ ghế sofa mới, điều đầu tiên quý khách cần chú ý đó là không gian bài trí bộ sofa, nó có phù hợp với phòng khách nhà mình, phong cách của mình hay không. Nếu không phù hợp, dù bộ bàn ghế sofa thanh lý giá rẻ đến mấy, hời đến mấy quý khách cũng không nên mua.

Không gian bài trí sofa ảnh hưởng đến kích thước, kiểu dáng, màu sắc sofa khi bạn chọn mua.

Nhưng đối với các bộ bàn ghế sofa thanh lý Hà Nội thì không phải thích chọn là chọn được, nó không phải như hàng sofa mới, không có nhiều mẫu mã, kiểu dáng, không thể thay đổi theo yêu cầu và ý thích của mình.

Hình ảnh Bộ ghế sofa đẹp kích thước lớn cho phòng khách rộng
Bộ ghế sofa đẹp kích thước lớn cho phòng khách rộng. Nếu chọn mua bộ sofa thanh lý này, đẹp thật, sang thật nhưng phòng khách nhà bạn có đủ diện tích để trưng bày bộ ghế sofa này hay không. Bạn nên cân nhắc và tính toán kỹ càng

+/ Có sự hiểu biết về sofa:

Chắc chắn đây là vấn đề quý khách phải có trong tay khi mua ghế sofa thanh lý Hà Nội. Nếu không bạn cũng cần thêm ý kiến của người quen có hiểu biết nhất định về lĩnh vực sofa để cùng đi.

Bởi các cửa hàng bán sofa thanh lý thường rất giỏi trong việc làm đẹp hình thức bên ngoài bộ sofa để che đi chất lượng sản phẩm bên trong. Nếu chỉ đánh giá bằng mắt thì bạn khó lòng tìm được bộ sofa chất lượng mà giá thanh lý.

+/ Kiểm tra, đánh giá chất lượng sofa:

Như đã nói ở trên, đây là bước quan trọng luôn phải có khi đi mua sofa thanh lý. Trong bước này, chúng ta hay cùng tìm hiểu về các vấn đề cần kiểm tra của bộ bàn ghế sofa thanh lý:

Thứ nhất, kiểm tra tổng thể phía ngoài bộ sofa bằng mắt và sờ cảm nhận:

Việc kiểm tra bên ngoài sofa là bước khá đơn giản mà ai cũng có thể làm được, nhưng bạn chú ý nên kiểm tra kỹ. Nếu phát hiện vấn đề gì không khắc phục được, hoặc rất khó để khắc phục như bục, mục, bong, tróc thì nên bỏ không mua, chọn xem bộ khác.

 • Bề mặt: Là hình thức kiểm tra bên ngoài bộ sofa chất liệu bề mặt da hoặc nỉ. Quý khách nên xem kỹ xem màu sắc có đều không, có chỗ nào bị xù lông, sứt miếng hay không. Bề mặt da có bị xước hay không?
 • Đường may: Kiểm tra các đường chỉ may xem còn khít và đều hay đã bị dão ra chưa, có bị bung chỉ không, lỗ may khít nhỏ hay đã bĩ dão ra to… Các mối rút khuy đính cúc có còn chắc, bền hay sắp bung rồi
Hình ảnh Ghế sofa đẹp cho phòng khách nhà chung cư đẹp tuyệt vời
Ghế sofa đẹp cho phòng khách nhà chung cư đẹp tuyệt vời

Thứ hai, kiểm tra kỹ các thành phần, bộ phận bên trong sofa:

Đây là bước kiểm tra sofa khá khó, cần sự nhanh nhạy, hiểu biết về sofa. Chính vì nó khó đánh giá kiểm định nên nó lại rất quan trọng khi mua sofa thanh lý.

 • Khung ghế:

++/ Khung ghế sofa thường được làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên, một là gỗ Keo, Xoan,… là dòng gỗ thường, hai là gỗ Sồi, Tần Bì,… thuộc dòng gỗ tốt. Ngoài ra còn cần chú ý đến mật độ các thanh gỗ, mối liên kết gỗ.

++/ Quý khách cần hỏi người bán sofa thanh lý là khung ghế này gỗ gì? Yêu cầu cho xem bằng cách lật sofa lên, tháo lớp vải mỏng phía dưới ra để xem. Khi xem bạn chú ý đến các mối nối ghép, xem mật độ thanh gỗ thưa hay dày, có bị cong vênh hay không? Đã chỗ nào bị mối mọt hay chưa?

++/ Quý khách cũng cần chú ý đến các phần khung ghế ở phần tay vịn 2 bên, phần tựa gáy. Dùng tay ấn nắn là có thể phát hiện ra độ chắc chắn của bộ sofa bởi đây là những vị trí có phần nệm mút mỏng, dễ sờ thấy khung ghế.

 • Nệm mút, lò xo:

Hỏi về loại nệm mút đang dùng cho bộ ghế sofa. Mẫu sofa này có dùng lò xo hay không? Vì là phần sâu bên trong, kho kiểm tra hơn cả phần khung ghế nên cách kiểm tra duy nhất đó là ngồi thử.

Nếu cảm thấy độ êm, đàn hồi, khi ngồi rồi đứng lên sofa trở về vị trí, hình dạng cũ luôn là ok, còn chúng vẫn in nguyên hình lõm người ngồi thì rất có thể bộ ghế sofa đã mất sự đàn hồi vốn có.

Hình ảnh sofa phòng khách từ 5-10 triệu đồng tại Hà Nội
Mẫu ghế sofa đẹp cho phòng khách bài trí rất phù hợp và đẹp mắt
 • Ngồi thử cảm nhận:

Sau tất cả các kiểm tra nêu trên, bộ sofa mang đến cho quý khách cảm giác thoải mái khi ngồi, nằm vẫn là điều mong chờ nhất. Quý khách nên ngồi lên ghế sofa cũ thanh lý để cảm nhận tất cả từ bề mặt bên ngoài cho đến các bộ phận bên trong. Không chỉ vậy, ngồi thử còn giúp bạn nhận ra bộ sofa có bị kêu khi đứng lên ngồi xuống hay không. Nó cũng đánh giá được chất lượng bộ ghế sofa thanh lý rất đáng kể.

 • Mức giá, sự chênh lệch giá:

Mức giá mua sofa cũ thang lý và giá mới sẵn có của bộ ghế sofa bạn đang xem là bao nhiêu. Cùng với đó bạn nên đánh giá sản phẩm mới cùng loại, cùng mẫu mã kiểu dáng trên thị trường.

Nếu mức chênh giá dưới 35% thì bạn nên cân nhắc không mua. Bởi khi mua bộ sofa cũ có nhiều chi phí phát sinh như: vận chuyển, vệ sinh làm sạch,… ngoài ra bạn còn không biết khi nào phải mất chi phí sửa chữa, dùng có được lâu không,…

+/ Nên mua loại sofa thanh lý nào?

Hình ảnh Bộ ghế sofa da đẹp cho phòng khách gia đình
Bộ ghế sofa da đẹp cho phòng khách gia đình – sofa da dễ vệ sinh, không thấm bụi, nước vết bẩn lâu ngày như sofa nỉ, vải nỉ

Nên mua sofa cũ thanh lý ở các phân khúc giá tầm trung và cao cấp. Không nên mua sofa loại rẻ thanh lý. Bởi sofa tầm trung và cao cấp thường có chất liệu tốt, dùng 7 – 10 năm. Nên khi bạn mua hàng cũ thì vẫn sẽ dùng thêm được nhiều năm nữa chưa lo hỏng hóc.

Bạn chỉ nên mua sofa gỗ tự nhiên hoặc sofa da thanh lý chứ không nên mua sofa nỉ. Bởi sofa da dễ vệ sinh, có thể tự làm tại nhà được mà chất da khó thấm các vết bẩn, bụi bẩn lâu ngày từ người dùng trước.

Sofa nỉ thì ngược lại, vừa dễ thấm, ngấm các bụi bẩn, nước lâu ngày từ trước, khi vệ sinh phải đem ra hàng giặt hoặc công đoạn vệ sinh tại nhà cũng không đơn giản như sofa da và sofa gỗ.

+/ Cần làm gì sau khi mua ghế sofa cũ?

Sau khi quý khách đã chọn cho mình bộ ghế sofa cũ thanh lý ưng ý, vấn đề tiếp theo là bạn cần vệ sinh sofa trước khi sử dụng, kê trong phòng khách gia đình. Với cách chọn sofa gỗ, sofa nêu trên, bạn có thể tự vệ sinh tại nhà rất đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng.

Hình ảnh Vệ sinh sofa sau khi mua sofa thanh lý là bước rất cần thiết
Vệ sinh sofa sau khi mua sofa thanh lý là bước rất cần thiết

2/ Ngoài mua sofa thanh lý có cách nào để mua sofa giá rẻ mà vẫn đẹp, vẫn chất lượng?

Đó là: Mua sofa mới giá rẻ tại địa chỉ bán sofa uy tín, có sẵn các mẫu sofa tại cửa hàng có địa chỉ, địa điểm thực tế.

Xin giới thiệu: Nội thất AmiA – Hệ thống cửa hàng nội thất gia đình giá rẻ tại Hà Nội.

hinh anh ban ghe sofa phong khach dep tu 5-10-trieu
Những mẫu bàn ghế sofa phòng khách đẹp giá rẻ cực nhiều mẫu có sẵn tại hệ thống cửa hàng sofa Nội thất AmiA

Nội thất AmiA không bán sofa cũ thanh lý mà chúng tôi có cửa hàng bán sofa đẹp giá rẻ tại Hà Nội rất uy tín, chất lượng. Sofa nhiều mẫu mã, nhiều phân khúc giá lại có sẵn hàng để quý khách chọn luôn và ngay.

Nếu quý khách thấy quá khó để chọn một bộ sofa cũ mà đôi khi dựa vào sự may mắn hên xui. Nếu quý khách có nhu cầu tham khảo các mẫu bàn ghế sofa đẹp giá rẻ tại AmiA để chọn mua hoặc so sánh với mua sofa thanh lý.

Xin mời quý khách hãy tham khảo ngay:

==>> Giá bán sofa bao nhiêu tiền một bộ? Báo giá chi tiết

*** Thông tin liên hệ:
Hotline: 0931.266.466 (có Zalo)
Website: Noithatamia.com.vn -Sofaphongkhachdep.com.vn
Email: Noithatamia@gmail.com
Thời gian làm việc: 08h00 – 21h00 tất cả các ngày trong tuần
Mọi chi tiết liên hệ + Bản đồ chỉ đường: [Xem phần chân trang]

Posted in Tin nổi bật and tagged , , , , , .

Trả lời