Vệ sinh vải bọc sofa bằng máy giặt có được không

Có nên giặt vải, nỉ bọc sofa bằng máy giặt không?

Sofa là 1 trong những món đồ xuất hiện ở rất nhiều không gian từ gia đình cho tới văn phòng làm việc. Việc sử dụng, giữ gìn và bảo vệ nó luôn là 1 vấn đề được gia chủ quan tâm. Đặc biệt là vào dịp đón xuân năm mới thì việc dọn dẹp nhà cửa sao cho sạch, nhanh nhất luôn là yếu tố được nhiều khách hàng quan tâm. Có 1 số khách hàng sẽ nghĩ tới giải pháp là máy giặt. Vậy có nên giặt vải bọc, nỉ sofa bằng máy giặt không? Hãy cùng tìm câu trả lời thông qua bài viết này.

Sử dụng máy giặt để làm sạch sofa nỉ vải

Giặt vỏ bọc ghế sofa nỉ bằng máy giặt có sợ bị phai màu

Giặt vải bọc sofa bằng máy giặt? Cách vệ sinh sofa tại nhà đơn giản

Máy giặt là dụng cụ vệ sinh mà trong gia đình nào cũng có. Đây là loại đồ dùng chuyên sử dụng để làm sạch quần áo, chăn ga gối đệm,…(những đồ dùng mềm).

Trong nhiều trường hợp các mẹ thường tiện nay tháo nệm ngồi ra cho vào máy giặt để vệ sinh. Vậy giặt vải bọc sofa bằng máy giặt có đảm bảo an toàn không? Có bị phai màu,….

==> Câu trả lời là KHÔNG. Bởi cơ chế của máy giặt khi hoạt động đánh bay mọi vết bẩn như sau:

+/ Khi cho vỏ bọc vào máy giặt cùng sà phòng hoặc 1 số loại hóa chất khác. Lồng máy giặt sẽ quay đều để có thể pha trộn giữa nước và hóa chất. Cũng chính bởi vậy mà vết bẩn được làm sạch.

+/ Khi máy giặt quay làm sạch vết bẩn thì cũng đồng nghĩa với việc những chỗ chưa bị bẩn trên vỏ sofa cũng có khả năng bị dính bẩn theo.

+/ Hơn nữa, tùy từng vết bẩn mà sẽ có thời gian làm sạch là khác nhau. Khi giặt vỏ sofa bằng máy bạn sẽ không kiểm soát được vết bẩn đã được làm sạch đến đâu rồi. Việc loang màu là khó có thể tránh khỏi.

+/ Khi giặt vỏ bọc sofa nỉ, vải bằng máy giặt sẽ rất dễ làm nhàu sofa. Khi lồng máy giặt quay sẽ làm nhăn vỏ ghế sofa.

Vệ sinh vải bọc sofa bằng máy giặt có được không

Giặt vỏ bọc sofa bằng máy có bị phai màu, hư hỏng hay không?

Vậy khi sofa bị bẩn thì bạn nên làm gì?

Cách vệ sinh sofa nỉ, vải tại nhà không cần máy

Thay vì việc phải mang bộ ghế sofa của nhà mình ra tiệm tốn kém. Hay tự làm giảm tuổi thọ của ghế sofa bằng việc giặt chúng vào máy giặt. Vậy tại sao bạn không tự tay vệ sinh ghế sofa nỉ, vải tại nhà của mình thật đơn giản nhỉ. Hãy làm theo 3 bước giặt ghế sofa nỉ, vải tại nhà đơn giản ngay sau đây nhé.

Bước 1: hút bụi. Hãy làm sạch mọi ngóc ngách trên bề mặt sofa.

Bước 2: tiến hành đánh bay mọi vết bẩn. Hãy xác định nguyên nhân dẫn đến vết bẩn đó là gì để xác định loại hóa chất thích hợp. Tham khảo cụ thể hơn về những loại chai xịt vệ sinh sofa.

Bước 3: sử dụng khăn khô để lau lại toàn bộ sofa. Đừng bao giờ xen nhẹ bước này nhé. Nếu bạn không lau sạch lại những hóa chất đã sử dụng hay những bụi bẩn còn sót lại. Chắc chắn bạn sẽ phải nhanh chóng vệ sinh lại bởi nấm mốc,…

Hướng dẫn giặt ghế sofa nỉ thô tại nhà đơn giản

Giặt ghế sofa nỉ thô tại nhà đơn giản, không tốn thời gian, tiền bạc mà vẫn đảm bảo an toàn, chất lượng.

Tất nhiên, việc vệ sinh sofa đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận. Vì vậy, nếu những vết bẩn nào quá cứng đầu hoặc bạn muốn đảm bề mặt sofa. Hãy sử dụng dịch vụ vệ sinh ngoài tiệm, cửa hàng.

Hoặc tham khảo những mẫu ghế sofa đẹp, giá rẻ tại AmiA.

Hãy là người tiêu dùng thông thái! Xin cảm ơn!

Posted in Tin mới and tagged , , .